Quy trình kiểm định chất lượng công trình xây dựng

Lợi ích khi kiểm định chất lượng công trình mang lại là để đánh giá, giải quyết các tranh chấp nếu có khi xảy ra giữa chủ đầu tư và nhà thi công.

Cũng như kiểm định chất lượng xây dựng của dự án trước khi đưa vào sử dụng. Vậy kiểm định xây dựng cần quan tâm đến những yếu tố gì? Kiểm định chất lượng công trình thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Thế nào là kiểm định chất lượng công trình?

Kiểm định chất lượng công trình là một trong những khâu quan trọng trước khi đưa dự án ra sử dụng. Hiểu đơn giản là hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng bình thường có đạt yêu cầu so với thiết kế, bản vẽ không thông qua quan sát trực quan, tiến hành các thí nghiệm dự án xây dựng.

Quy trình kiểm định chất lượng công trình xây dựng

Thông thường quy trình kiểm định xây dựng sẽ gồm một số bước cơ bản sau

+ Bước 1: Khảo sát sơ bộ công trình

Dựa vào thu thập các tài liệu, phân tích các kết cấu công trình, hạng mục kiểm định và dựa trên xem xét hiện trường để chuẩn đoán chính xác về dự án xây dựng đó. Có bị hỏng hay sai bản vẽ hay không. Cần phải được kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ các chi tiết của công trình.

+ Bước 2: Khảo sát chi tiết

Người kiểm định phải tiến hành kiểm tra chi tiết hiện trạng của kết cấu, cấu trúc bộ phận hạng mục công trình theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành.

+ Bước 3: Tiến hành thí nghiệm

Đây là bước rất cần thiết khi kiểm định bất cứ một dự án hay công trình xây dựng nào.

Ở đây là tiến hành thí nghiệm chất liệu vật tư, vật liệu, các thiết bị được lắp đặt ở công trình. Có đúng chuẩn và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.  Đo đạc kiểm tra công trình, vị trí kết cấu kiểm định.

+ Bước 4: Kiểm tra hồ sơ

Kiểm tra kỹ lại hồ sơ về thiết kế, bản về của dự án cần kiểm định.

+ Bước 5: Phân tích số liệu

Kiểm tra, kiểm định các số liệu, khảo sát đo đạc ở các công đoạn trên xem có đúng không, có phải tính toán làm lại thí nghiệm không. Sau đó đánh giá tổng hợp để có thể đưa ra kết quả sau khi kiểm định chất lượng công trình.

+ Bước 6: Làm báo cáo kiểm định xây dựng

Nêu rõ mục đích của kiểm định dự án công trình xây dựng, đánh giá chất lượng, kết cấu của công trình, nếu có gì hư hỏng, không đúng thì đưa ra kiến nghị xử lý.

Có nên thuê dịch vụ kiểm định xây dựng không?

Việc thuê dịch vụ kiểm định xây dựng là điều cần thiết nếu bạn không am hiểu về chuyên ngành xây dựng. Tuy nhiên để lựa chọn được cho mình một đơn vị uy tín không phải là điều đơn giản.

Hiểu được nỗi lo lắng này, công ty Giang Sơn ra đời mang đến cho khách hàng sự an tâm và chất lượng nhất về dịch vụ.

Trong quy trình tư vấn giám sát của công ty Giang Sơn, chúng tôi cũng sẽ kiểm định chất lượng công trình xây dựng cho bạn

Tuy mới thành lập trong một khoảng thời nhưng đã có được những thành tựu đáng kể, đã hoàn thành hơn 280 dự án, có một đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất trong đó có dịch vụ kiểm định chất lượng công trình xây dựng.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ qua số hotline : 0906 485 918 để được giải đáp nhé.

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Giang Sơn
Địa chỉ: 140 đường D, khu đô thị Lake View City, Quận 2, Tp.HCM


MST: 0314454942

SĐT: 0906 485 918

SĐT: 0981.096.888


Email: giangsonho
use@gmail.com

Để lại phản hồi