Thẩm tra dự toán và những quy định cần chú ý!

 

Thẩm tra dự toán là một trong những công tác cần thiết và nắm giữ vai trò quan trọng được thực hiện ở giai đoạn đầu, trước khi bắt tay vào một dự án.

Nhờ quá trình này, công trình sẽ đạt được chất lượng tốt nhất, phát huy hiệu quả khi hoàn thiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những quy định này Để hiểu rõ hơn về những quy định này, hãy dành ra ít phút tìm hiểu thông tin dưới bài viết sau nhé!

Thẩm tra dự toán công trình

Thẩm tra dự toán công trình

Trước hết, cần phải nhìn nhận vấn đề: Thẩm tra dự toán là gì? Đây là một trong những công tác được thực hiện ngay từ ban đầu, nắm giữ vị trí quan trọng và có ảnh hướng đến chất lượng xây dựng, tiến độ thi công và nguồn ngân sách của một dự án.

Chính bởi vai trò quan trọng của mình mà các nhà đầu tư đã bỏ ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu những quy định để đảm bảo độ an toàn khi bắt tay vào thi công mỗi công trình.

Quy định gồm những gì?

– Kiểm tra sự phù hợp giữa thiết kế xây dựng bước sau so với thiết kế xây dựng bước trước. Cụ thể, cần kiểm tra thiết kế kỹ thuật so với thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công so với thiết kế kỹ thuật.

– Kiểm tra sự hợp lý của các giải pháp thiết kế xây dựng công trình.

– Kiểm tra sự tuân thủ của nhà thầu trong việc áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật, quy định pháp luật về sử dụng vật liệu trong thi công.

– Đánh giá sự phù hợp của các giải pháp thiết kế và công năng sử dụng. Mức độ an toàn của công trình và bảo đảm an toàn cho các công trình lân cận (nếu có).

– Thẩm tra dự toán về sự hợp lý khi sử dụng các trang thiết bị trong quá trình thi công.

– Kiểm tra sự tuân thủ quy định về thi công xây dựng (bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ)

– Đánh giá sự phù hợp giữa khối lượng chủ yếu của dự toán so với khối lượng thiết kế.

– Đánh giá năng lực của tổ chức cá nhân thực hiện khảo sát, giám sát và thiết kế xây dựng.

Công ty Giang Sơn và việc vận dụng các quy định về thẩm tra dự toán

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Giang Sơn. Chúng tôi với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ mang lại những giải pháp, tư vấn tốt nhất giúp khách hàng có được hiệu quả kinh tế cao nhất.

Thẩm tra dự toán công trình xây dựng – công ty Giang Sơn
Thẩm tra dự toán công trình xây dựng

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Giang Sơn.

Địa chỉ: 140 đường D, khu đô thị Lake View City, Quận 2, Tp.HCM

MST: 0314454942

SĐT: 0906 485 918

SĐT: 0981.096.888

Email: giangsonhouse@gmail.com

Để lại phản hồi