Tìm hiểu về “ giám sát thi công” xây dựng công trình và nhiệm vụ chính của nó.

Tìm hiểu về “ giám sát thi công” xây dựng công trình và nhiệm vụ chính của nó.

Thuật ngữ “giám sát thi công” không còn quá xa lạ đối với những người thuộc ngành xây dựng, giám sát công trình. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về nhiệm vụ của giám sát thi công xây dựng là gì? Hãy cùng với các kỹ sư xây dựng chia sẻ rõ hơn cho bạn về ngành giám sát xây dựng thi công công trình qua bài viết này.

Giám sát thi công là gì?

Hiểu đơn giản giám sát thi công là hoạt động tổ thức có hệ thống, được giám sát bởi kỹ sư xây dựng nhằm quản lý chất lượng, tiến độ các công trình xây dựng do các tổ chức hoặc cá nhân thành lập nên đáp ứng được đầy đủ theo quy luật của bộ xây dựng. Việc giám sát thi công xây dựng sẽ dựa vào hợp đồng, thiết kế, bản vẽ của chủ đầu tư đối với tổ chức nhận thi công dự án.

Giám sát thi công sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau như giám sát thi công nhà ở gia đình, giám sát thi công xây dựng công trình, giám sát thi công trường học, giám sát thi công xây dựng,….. mỗi một dự án khác nhau sẽ có những điều kiện riêng khác nhau để đánh giá sự hoàn thành của dự án công trình đó.

 Giám sát thi công

Nhiệm vụ chính của giám sát thi công

Là một vị trí khá quan trọng, không thể thiếu khi bắt đầu làm một dự án thi công xây dựng. Giám sát thi công sẽ có trách nhiệm nghiệm thu công trình xem có đảm bảo đúng thiết kế, tiến độ và chất lượng xây dựng chưa. Có quyền hạn yêu cầu nhà thầu làm đúng theo hợp đồng 2 bên về dự án xây dựng.

Nếu công trình triển khai không đạt yêu cầu chất lượng, không kịp tiến độ có thể từ chối nghiệm thu, yêu cầu nhà thầu làm kịp tiến độ, làm đúng yêu cầu chất lượng.

Chính vì thế, để hạn chế có sai sót trong quá trình xây dựng thì đội ngũ giám sát thi công sẽ có vai trò quan trọng. Kiểm tra độ an toàn lao động cho nhân viên, cho cả công trình dự án, nắm bắt đầy đủ nhất về hạng mục thi công, dự án để có thể tránh xảy ra điều đáng tiếc.

Nhiệm vụ chính của giám sát thi công

Đơn vị giám sát thi công an toàn và uy tín hiện nay

Là một trong những đơn vị giám sát thi công xây dựng uy tín và chất lượng ở Hồ Chí Minh, công ty Giang Sơn đã và đang tạo được chỗ đứng riêng cho mình trong ngành giám sát thi công

Với tuổi đời không quá dài, nhưng những gì mà công ty Giang Sơn đang mang đến cho quý khách hàng là sự uy tín và chất lượng, đã hoàn thành hơn 280 dự án thành công cho quý khách hàng. Cùng với một đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm có đủ chuyên môn, kiến thức để thi công và giám sát công trình xây dựng công trình khác nhau.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để có thể giúp bạn tư vấn và thế không gian sống ưng ý cho mình qua số hotline: 0906 485 918 để được hỗ trợ 24/24.

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Giang Sơn

Địa chỉ: 140 đường D, khu đô thị Lake View City, Quận 2, Tp.HCM

MST: 0314454942

SĐT: 0906 485 918

Email: ctygiangson.com@gmail.com

Để lại phản hồi